Chỉ cần mẩu khăn giấy

Đánh giá sách: CHỈ CẦN MẨU KHĂN GIẤY

“Chỉ cần mẩu khăn giấy” – Đỉnh cao sáng tạo bằng hình ảnh.

“ Để chứng minh chúng ta HIỂU RÕ một điều gì, không có cách nào hùng hồn bằng việc VẼ ra một bức tranh đơn giản về vấn đề đó.

Và để THẤY được những giải pháp ẩn bên dưới, không có cách nào hiệu quả bằng việc CẦM BÚT VẼ ra các “mảnh” vấn đề của chúng ta”.

Từ lâu chúng ta đã biết rằng, việc chúng ta học bằng hình ảnh sẽ tốt hơn rất nhiều việc học thông qua chữ viết thông thường. Đó cũng là lí do mà các nhà giáo dục mầm non đưa rất nhiều hình ảnh vào công cụ học tập để những đứa trẻ có thể học được một cách tốt nhất. Bởi vì hình ảnh sẽ giúp cho đứa trẻ phát triển não bộ một cách toàn diện.

Vậy nhưng, càng lớn chúng ta càng rời xa việc học bằng hình ảnh, chúng ta cũng rời xa sự hứng thú trong việc học và đó cũng là nguyên nhân sự sáng tạo cạn dần trong chúng ta.

Tại sao vậy? Một cách học thú vị và hiệu quả như vậy mà chúng ta lại không áp dụng lâu dài khi chúng ta lớn?

Nguyên nhân chủ yếu có thể là chúng ta chưa biết một phương pháp nào để có thể học bằng hình ảnh hiệu quả. Và đó là lí do bạn nên đọc cuốn sách “Chỉ cần mẩu khăn giấy” của tác giả Dan Roam.

Bạn học một môn học mới và bạn không thể nhớ được với cách học truyền thống? “Chỉ cần mẩu khăn giấy” và một cây bút sẽ giúp bạn liên kết các thông tin một cách hiệu quả, bạn sẽ nhớ nhiều thông tin hơn với thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Bạn đang hoang mang về việc lên kế hoạch kinh doanh như thế nào? Hãy bắt đầu với một “mẩu khăn giấy” và một cây bút để vẽ nên mọi điều bạn nghĩ tới. Bạn sẽ nhận ra, khi vẽ những ý tưởng bạn sẽ có một cái nhìn khái quát hơn và rõ ràng hơn.

Thế nhưng, nếu bạn không có khiếu vẽ hoặc chưa từng vẽ bào giờ thì sao? Bạn đừng lo, với sự hướng dẫn tận tình của tác giả, bạn chắc chắn sẽ vẽ nên những điều tuyệt vời tới mức bạn chẳng bao giờ có thể nghĩ tới.

P/s: Đọc xong cuốn sách cũng là lúc tôi hoàn thành xong 2 bức vẽ đầu tay. Và cực kỳ ngạc nhiên trước trình độ của mình vì trước đây tôi vẽ rất tệ. Vậy nên tôi chắc chắn các bạn cũng sẽ vẽ được rất nhiều thứ hay ho sau khi đọc cuốn sách này.

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *