Dòng tiền gắn liền lợi nhuận

Đánh giá sách: DÒNG TIỀN GẮN LIỀN LỢI NHUẬN – PROFIT FIRST

Hoá giải nghịch lý kinh doanh có lãi mà không thấy tiền.

Doanh nghiệp tăng trưởng, có doanh thu nhưng cứ lỗ?

Doanh nghiệp của bạn thực sự là một con quái vật ngốn tiền?

Trả lời các câu hỏi trên, cuốn sách của Mike Michalowicz giúp bạn tiếp cận với một phương pháp Profit First về việc quản trị dòng tiền, lợi nhuận doanh nghiệp, đặc biệt là dành cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).

Phương pháp Profit First hướng tới tính đơn giản, trực quan, thực chiến và dễ thực hiện kể cả bạn không chuyên môn sâu về kế toán, tài chính để doanh nghiệp có thể đơn giản hoá quy  trình kế toán từ đó tối ưu hoá lợi nhuận, dòng tiền nhanh chóng , hoặc kể cả thoát khỏi vòng xoáy phá sản, từ đó hướng tới tăng trưởng dài hạn và bền vững.

Tác giả sẽ đi rất cụ thể từng các bước thực hiện để bạn đọc có thể nắm rõ và áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình giống như nhiều trường hợp thành công khác của Dòng tiền gắn liền lợi nhuận :

  • Bạn phát hiện ra rằng doanh nghiệp của mình thực sự là một con quái vật ngốn tiền. Và nếu không quản trị tốt, bạn có khả năng trở thành nô lệ cho chính doanh – nghiệp của mình dù doanh nghiệp có tăng trưởng nhưng không tạo ra lợi nhuận tương xứng và bạn- chủ doanh nghiệp lại quên đi phần thưởng xứng đáng về tiền bạc mình cần nhận được để được tự do tài chính khi khởi sự kinh doanh.

  • Cách đánh giá lại tình hình tài chính doanh nghiệp của bạn. Từ đó, thiết lập, áp dụng phương pháp Profit First theo tỷ lệ phù hợp, cũng như cách thức duy trì phương pháp bền vững tại doanh nghiệp của bạn.

  • Ứng dụng phương pháp Profit First dành cho đời sống cá nhân của bạn và hướng dẫn cho con cái.

Đây chắc hẳn là cuốn sách bạn đọc rất nên có trong tủ sách về kinh doanh của mình.

Ngoài ra, những cuốn sách nổi tiếng khác của Mike Michalowicz phải kể đến Kế hoạch Bí ngô (Pumpkin Plan), Khởi nghiệp từ khốn khó (The Toilet Paper Entrepreneur), Chạy tự động (Clockwork),..   về các khía cạnh khác của doanh nghiệp cũng sẽ mang lại nhiều giá trị cho các chủ doanh nghiệp, đặc biệt khi bắt đầu kinh doanh và doanh nghiệp SMEs.

Danhgiasach.vn sẽ các bài viết đánh giá các sách trên để bạn đọc có lựa chọn tốt hơn với các cuốn sách mình.

                                                                                                             By Blair Do

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *