Lạc quan Tếu

Đánh giá sách: LẠC QUAN TẾU

“Lạc quan Tếu” một cuốn sách hoàn hảo giải thích về sự hình thành và bùng nổ của bong bóng kinh tế

Là một nhà đầu tư, việc đi ngược lại dòng lịch sử để xem chuyển biến về kinh tế trong quá khứ là một việc tối quan trọng. Bởi vì lịch sử sẽ luôn lặp lại chính nó.

Thế nhưng, rào cản của những nhà đầu tư là một bản tóm lượt đầy đủ và có hệ thống lại rất khó tìm và thường những nhà đầu tư cũng sẽ không đủ kiên nhẫn để tự tìm lấy mọi sự kiện đã diễn ra trong quá khứ.

Có lẽ từ những trăn trở đó mà tác giả Robert J. Shiller đã cố công tập hợp những tư liệu quý giá về các sự kiện kinh tế trong quá khứ để có thể tổng kết lại dòng chảy lịch sử hình thành và phát triển nền kinh tế Mỹ chỉ trong 400 trang giấy.

Từ những chứng liệu tổng hợp một cách công phu của tác giả, tôi chắc chắn bạn sẽ cực kỳ bối rối về những quan niệm bấy lâu của mình. Những quan niệm “Bất động sản không thể thua lỗ”, hay “Chứng khoán là một kênh làm giàu nhanh” mà bạn đã từng nghĩ sẽ bị đạp đổ một cách thuyết phục.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách vận hành của nền kinh tế, cách hình thành và bùng nổ của bong bóng đầu cơ và các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp tới nó.

Và đặc biệt, bạn sẽ có những ví dụ trực quan nhất về sự xuất hiện của bong bóng đầu cơ trong quá khứ để có một kế hoạch đối phó trong tương lai. Hãy nhớ, LỊCH SỬ SẼ LUÔN LẶP LẠI CHÍNH NÓ.

“Lạc quan Tếu” chủ yếu nói về nền kinh tế Mỹ. Thế nhưng trong các tài liệu của tác giả cũng đã cho thấy có sự liên quan ở một mức nào đó giữa các nền kinh tế trên thế giới. Trong thế giới phẳng như hiện nay, mỗi quốc gia đều là một mắc xích quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, do đó “Lạc quan Tếu” vẫn sẽ giữ nguyên giá trị chi dù bạn đang ở quốc gia nào.

Những Bài Có Liên Quan

2 thoughts on “ Đánh giá sách: LẠC QUAN TẾU

  1. Trang này nhanh quá. Cuốn này mới ra mà ad cũng review luôn. Cảm ơn ad

  2. Sách này nên có một nền tảng kiến thức đầu tư thì đọc sẽ hay hơn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *