Một đời như kẻ tìm đường

Đánh giá sách: MỘT ĐỜI NHƯ KẺ TÌM ĐƯỜNG

Dành cho những ai đang còn lạc lối trong những suy nghĩ mông lung về bản thân, cuộc sống, sự nghiệp và hạnh phúc đích thực

Sách Một đời như kẻ tìm đường chính xác là một cuốn sách gối đầu giường về triết lý sống cho tất cả mọi người Việt Nam, đặc biệt các bạn trẻ –  “Nhưng sách không do một triết gia viết, mà do một người yêu đời, yêu người, yêu hạnh phúc, yêu tình thương, yêu tiến bộ và nhất là yêu dân tộc một cách giản dị viết. Mang sự trải nghiệm sống thực để lan toả”.

Thật vậy, Thầy Phan Văn Trường (sinh năm 1946)  được biết đến như một người Việt tiến bộ, hiện đại hiếm có trên kể cả khía cạnh văn hoá, cuộc sống và kinh doanh, đầy những trải nghiệm sâu sắc được đúc kết, chắt lọc trong suốt nhiều năm tháng tìm lẽ sống cho bản thân và cống hiến cho cộng đồng. Ông là Giáo sư, cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế, từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao, kinh doanh, quản lý và quản trị của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới.

Quyển sách Một đời như kẻ tìm đường là quyển thứ 3 trong Bộ sách Kết tinh một đời , trong đó 2 quyển sách còn lại là Một Đời Thương Thuyết (2014) được vinh danh Giải Sách Hay 2016, tái bản 14 lần, và sách Một Đời Quản Trị (2017) tái bản 5 lần- trong đó, toàn bộ tác quyền và bút nhuận được trao cho Quỹ Lê Mộng Đào, giúp đỡ sinh viên nghèo vượt khó và xuất sắc.

Lối viết rất thực, rất đời, không cầu kì, không giáo điều, sách chỉ chứa toàn chuyện đơn giản cho những con người giản đơn là những điều làm cho Một đời như kẻ tìm đường trở nên rất riêng và đầy tính cuộc sống.  Giống như đang lắng nghe và trò chuyện cùng một người Anh, một người Thầy, một người Cha chỉ lối và ân cần dặn dò, bạn đọc thấy mình trong những rối ren từ khi thiếu thời đến lúc trưởng thành với nhiều khía cạnh:

 • Những hướng đi về nghề nghiệp và khám phá bản năng: một hay nhiều nghề? Yếu tố nào giúp bản thân tiến bộ? Học gì? Chọn lựa nào để thành công?…

 • Giữ thái độ đúng đắn, thay vì đơn thuần chọn hướng đi: 16 nguyên tắc để có những bước tiến nhanh và tốt, bất chấp lựa chọn hướng đi nào…

 • Những cuộc gặp gỡ lý thú

 • Tâm linh và cuộc sống

 • Tình cảm: tình yêu và người yêu? Văn hoá yêu mới? Yêu đương và hôn nhân? Chuyện vợ chồng, con cái và với chính bản thân?…

 • Thành công và thất bại: những điều tạo nên thành công trọn vẹn và bền vững? Những bước đầu cụ thể? Lên voi và xuống chó? Làm gì trước những biến chuyển của cuộc sống?

 • Cơ hội: cơ hội đến như thế nào và chúng ta cần làm gì?

 • Những ám ảnh không đáng có của tuổi tác

 • Lá thư cho những người thế kỉ XXI

 • Những lựa chọn thật của cuộc đời – những điều phải làm, những điều phải tránh: từ chọn bạn trăm năm, đến sinh & nuôi con, nơi ở, người đỡ đầu, chọn sếp, chọn nhịp sống,….

 • Lá thư dành cho những phụ huynh thương con

 • Nhìn lại những lỗi lầm và những giá trị mình đã tạo ra

 • ….

Tóm tắt trên đây quả không thể đầy đủ những giá trị nhận được từ cuốn sách. Bạn đọc, hãy tin tôi, cuộc đời như một chuyến du hành và cuốn sách Một đời như kẻ tìm đường sẽ giúp chuyến du hành đó của thú vị hơn, hạnh phúc hơn và ý nghĩa hơn.

Trích lời tác giả: “Lộ trình đúng không phải là thành công tạo ra hạnh phúc mà chính hạnh phúc mới tạo ra thành công” “Xin chúc bạn đọc cứ thật vui vẻ hồn nhiên mà vững lòng tiến bước trong cuộc sống”.

                                                                                                             By Blair Do

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *