Trading in the zone

Đánh giá sách: TRADING IN THE ZONE – Thực Hành Kiểm Soát Cảm Xúc bằng Tâm Lý Học Hành Vi trong Đầu Tư và Giao Dịch

Trading in the zone – Cuốn sách hay nhất về tâm lý giao dịch.

Đối với một nhà giao dịch thông thường, chúng ta thường hướng ra bên ngoài để đi tìm cho mình một phương pháp giao dịch đúng đắn, một mẹo giao dịch giúp chúng ta chiến thắng hay một “chén thánh” giúp ta bất bại trên thị trường. Thế nhưng, chúng ta ít khi nào nhìn vào bản thân mình khi chúng ta giao dịch.

Trading in the zone là một cuốn sách rất hay về tâm lý giao dịch. Chúng ta thường nghe rằng giao dịch có 2 phương pháp là: đầu tư giá trị và đầu tư tăng trưởng. Cho nên, phương pháp tâm lý là một phương pháp lạ lẫm với chúng ta. Chúng ta xem đây là một yếu tố trong giao dịch chứ không phải là một phương pháp giao dịch.

Mark Douglas lại không cho là như vậy. Ông cho rằng Tâm lý giao dịch là một phương pháp và nó chi phối cả hai phương pháp đầu tư giá trị và đầu tư tăng trưởng chứ không phải là một yếu tố bổ sung cho hai phương pháp trên.

Cách đặt ra vấn đề và dẫn dắt người đọc của tác giả rất lôi cuốn. Chúng ta thấy được một con đường đúng đắn hơn, chúng ta nhìn sâu vào bên trong chúng ta hơn trong mỗi giao dịch và chúng ta nhận ra tác giả rất có lý khi cho rằng tất cả những thành công hay thất bại của chúng ta đều từ tâm lý mà ra.

Đọc xong cuốn sách, ngồi chiêm nghiệm lại nhật ký giao dịch của mình, bạn sẽ vỡ oà với giây phút “Eureka”.

Nếu nói về nhận định cá nhân về cuốn sách, tôi sẽ mượn tạm câu thơ của Tố Hữu “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ / Mặt trời chân lý chói qua tim”. Tin tôi đi, nếu bạn đọc cuốn sách này thì bạn cũng sẽ lấy thơ của Tố Hữu ra để đọc giống như tôi.

Những Bài Có Liên Quan

2 thoughts on “ Đánh giá sách: TRADING IN THE ZONE – Thực Hành Kiểm Soát Cảm Xúc bằng Tâm Lý Học Hành Vi trong Đầu Tư và Giao Dịch

  1. Cuốn này đọc đi đọc lại vẫn hay

  2. Sách này có bản tiếng Việt không ad?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *