Thương vụ để đời

Đánh giá sách: THƯƠNG VỤ ĐỂ ĐỜI – KHỦNG HOẢNG TÀI CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀM BÁO TRƯỚC GIỜ G

Nguy cơ khủng hoảng tài chính 2020 – Một sự kiện đã được dự đoán trước hay chỉ đơn thuần là “thiên nga đen”?

Chúng ta chào đón năm 2020 với một khởi đầu không thể tệ hơn khi virus Corona xuất hiện bất ngờ và phá hoại nền kinh tế thế giới. Thời điểm này nếu nói về khủng hoảng thì không có gì là quá ngạc nhiên, thậm chí đó là điều hiển nhiên và ai cũng đã thấy trước mắt. Nhưng nếu như quay ngược lại năm 2016, khi mà thị trường Chứng khoán và Bất động sản sôi động, liệu có ai tin vào một cuộc khủng hoảng tiếp theo?

Ấy vậy mà vẫn có. Harry Dent là số ít những người tin vào điều đó. Và không phải ngẫu nhiên khi mọi người cần chú ý đến những lời ông nói, bởi vì, Harry Dent hiện là một trong những chuyên gia kinh tế được săn đón nhiều nhất khi ông đã có những dự đoán không thể chuẩn hơn về cuộc khủng hoảng gần đây vào năm 2000 và 2007. 

Vì lẽ đó, chúng ta có lí do để tin vào những dự đoán của ông về những cuộc khủng hoảng tiếp theo. 

Chúng ta đều được biết cuộc sống chúng ta có 4 giai đoạn “sinh-lão-bệnh-tử”, một năm có 4 mùa “xuân-hạ-thu-đông”, tương tự như vậy, kinh tế cũng có chu kỳ của nó. Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên nếu nghe thấy rằng cuộc khủng hoảng 2020 không đến từ hiện tượng “thiên nga đen” virus Corona như chúng ta tưởng mà lại đến từ những chu kỳ kinh tế có thể dự đoán được.

Là một chuyên gia về chu kỳ, Harry Dent hiểu rằng kinh tế vận hành theo một chu kỳ không thể chống lại và “thiên nga đen” chỉ là lí do để khủng hoảng xảy ra mà thôi. Ông còn cho rằng mùa Xuân của kinh tế đã qua và mùa Đông lạnh giá đang ở phía trước. Chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước đến nay. 

Nhưng, Harry không cho rằng đầy là một điều tiêu cực. Bởi vì, theo chu kỳ sau mùa Đông là một mùa Xuân, và lịch sử đã cho thấy sự phát triển vượt trội trong giai đoạn sau Đại khủng hoảng 1930. Nếu biết rõ và chuẩn bị sẵn sàng cho những điều sắp tới, đây có thể là giai đoạn để chúng ta thực hiện “Thương vụ để đời” và gia nhập vào tầng lớp thượng lưu của xã hội.

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết và đặt vấn đề ra rồi để đó, mà Harry Dent còn đưa ra rất nhiều chỉ dẫn hay ho để có thể tồn tại và thịnh vượng trong giai đoạn khủng hoảng tiếp theo.

Một cuốn sách rất đáng đọc!

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *