Đánh giá sách: 48 NGUYÊN TẮC CHỦ CHỐT CỦA QUYỀN LỰC

“48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” – Một sự thật trần trụi.

Giữa một rừng những cuốn sách nói về những điều tốt đẹp thì cuốn sách “48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” lại đi vào những mặt tối trong bản tính con người. Lần đầu đọc cuốn sách này tôi thực sự choáng và cảm thấy khó chịu, giống như cuốn sách đang phơi bày một thế giới chỉ toàn những điều xấu xa và giả dối. Sau nhiều lần bỏ xuống và cầm lên tôi tò mò quyết định tìm hiểu xem điều gì đã làm cho cuốn sách này nổi tiếng đến vậy.

Điều đầu tiên tôi cảm nhận được là bản tính con người luôn luôn mưu cầu quyền lực. Có thể bên ngoài chúng ta tỏ ra không màng danh lợi, không quan tâm đến quyền lực, thế nhưng sâu thẳm trong trái tim của chúng ta là muốn được thể hiện, được trọng vọng và được mọi người chú ý. Bằng cách này hay cách khác con người luôn khao khát quyền lực.

“Nhân chi sơ tính bản ác” là điều thứ hai tôi cảm nhận được. Dù là những người nổi tiếng, những huyền thoại hay những anh hùng được ca tụng trong lịch sử thì đều thấp thoáng bóng dáng của cái ác đâu đó trong tâm khảm của họ. Chúng ta đã quá quen với triết lý “Nhân chi sơ tính bản thiện” của triết gia Mạnh Tử và những triết lý đạo đức của Khổng giáo, mà chúng ta không biết vô tình hay hữu ý bỏ qua những điều xấu xa và không tốt trong bản thân mình.

Cuốn sách là một sự nhắc lại đầy trực quan về những thứ chúng ta đã bỏ qua trong bản thân chúng ta. Đôi khi chúng ta nên có một cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống và bản thân. Đâu phải lúc nào cũng chỉ có những điều tích cực, đâu phải lúc nào xung quanh chúng ta cũng toàn người tốt và đâu phải lúc nào chúng ta cũng hoàn toàn hướng thiện. Hãy đọc và cảm nhận một khía cạnh khác của cuộc sống thông qua “48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực” . Mở lòng ra và chúng ta sẽ cảm nhận về mọi thứ rõ ràng hơn.

Bằng những hiểu biết sâu rộng về lịch sử và văn hoá từ Đông sang Tây của tác giả. Thực sự tôi bị thuyết phục trước những luận cứ mà tác giả đưa ra. Với cách thể hiện rõ ràng và dễ hiểu thông qua 48 câu chuyện. Mỗi câu chuyện là một khía cạnh của quyền lực, không cần phải bắt buộc đọc từ đầu đến cuối, bạn có thể bắt đầu đọc ở bất kỳ câu chuyện quyền lực nào bạn cần và tôi chắc chắn cuốn sách sẽ lôi cuốn bạn đọc hết 48 nguyên tắc. Chắc chắn là vậy.

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *