Đánh giá sách: LỢI THẾ BẤT CÔNG

Từ hàng ngàn năm nay, các thổ dân châu Phi vẫn bắt khỉ bằng một kỹ thuật như sau: họ tìm một cái cây có một hốc nhỏ trên thân và họ đặt vào đó một nhúm hạt. Con khỉ đến và thò tay vào để lấy nhúm hạt ấy, sau khi cầm được nhúm hạt thì nắm tay con khỉ trở nên quá lớn để rút ra khỏi hốc cây. Kì lạ là, thay vì thả nhúm hạt để thoát khỏi hốc cây thì con khỉ cứ nắm chặt lấy nhúm hạt và để cho những người thổ dân dễ dàng bắt được.

Thật là ngu ngốc đúng không?

Ấy vậy mà chúng ta lại thường xuyên phạm phải lỗi lầm này. Chúng ta cứ mãi nắm chặt quá khứ, sai lầm và hối tiếc mà không chịu thả tay ra để nắm lấy những cơ hội đang đến.

“Lợi thế bất công” là một trong những cơ hội như vậy mà ta cần phải nắm lấy. Cuốn sách này sẽ mở ra vô vàn khái niệm mới lạ, những cách tư duy đột phá và những hiểu biết về tài chính – cái mà chúng ta không được học ở trường.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ được biết: cuộc sống này đâu phải chỉ có một con đường là học thật giỏi, kiếm một công việc thật tốt, gắng làm hết sức để thăng tiến và nghỉ hưu khi về già. Cuốn sách này lật ngược lại các khái niệm, ĐÂU NHẤT THIẾT PHẢI VỀ GIÀ MỚI ĐƯỢC NGHỈ HƯU.

Có những thứ đơn giản đến mức khó tin mà hầu hết chúng ta đều bị nhầm lẫn đó là: TÀI SẢN VÀ TIÊU SẢN. Và phân biệt được tài sản và tiêu sản sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc đầu tư.

Hầu hết mọi người đều sợ nợ. Nhưng mọi người không biết là có NỢ XẤU VÀ NỢ TỐT. Nợ xấu tất nhiên phải tránh, còn nợ tốt thì bạn hãy nợ càng nhiều càng tốt.

Và còn rất nhiều thứ khác rất mới lạ mà cuốn sách này nhắc đến.

Cuốn sách được viết bởi một tác giả mà đã ảnh hưởng lớn nhất đến bản thân tôi – Robert T. Kiyosaki – với bộ sách nổi tiếng “Dạy con làm giàu” gồm 13 tập. Đây cũng là bộ sách mà tôi nghĩ ai cũng nên đọc nó một lần.

Hiện tại “Lợi thế bất công” đang tạm hết hàng. Bạn có thể tham khảo qua bộ sách “Dạy con làm giàu” của cùng tác giả để thấy được tư tưởng của ông tại đây nhé!

Những Bài Có Liên Quan

2 thoughts on “ Đánh giá sách: LỢI THẾ BẤT CÔNG

  1. Một cuốn sách ưa thích của mình. Cảm ơn ad đã chia sẻ

  2. Ôi. Cuốn này là cuốn đầu tiên mình đọc của Kiyosaki. Xem lại mấy lần vẫn hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *