PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF HIỆN ĐẠI

Đánh giá sách: PHƯƠNG PHÁP WYCKOFF HIỆN ĐẠI

Phương pháp Wyckoff hiện đại – Kỹ thuật nhận diện xu hướng tiềm năng. Gốc rễ của mọi phân tích kỹ thuật.

Đi ngược về gần trăm năm trước thì những nhà phân tích kỹ thuật được xem như những phù thuỷ trên thị trường chứng khoán. Những chỉ báo họ sử dụng, những đường kẻ, những đường giá đều quá lạ lẫm với tất cả mọi người thời đó. 

Nhưng bây giờ thì đã khác, hầu hết các nhà giao dịch trên thị trường giao dịch hiện đại đều biết sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật như đường trung bình động, RSI, MACD, thậm chí là những kỹ thuật khó hơn còn được phát minh ra mỗi ngày. Thế nhưng liệu các phương pháp kỹ thuật ngày càng phức tạp được tạo ra mỗi ngày có giúp chúng ta giao dịch tốt hơn các nhà giao dịch huyền thoại thời trước hay không?

Câu trả lời đáng tiếc là KHÔNG. Chúng ta có rất nhiều công cụ nhưng khi phải ra quyết định mua hay bán chúng ta lại không thể quyết định chỉ báo nào là đúng đắn trong lúc đó.

Nếu chúng ta tìm hiểu kỹ về cách giao dịch của của các huyền thoại trên thị trường chứng khoán, chúng ta sẽ biết được rằng phân tích kỹ thuật của họ thường dùng chỉ đơn giản là giá và khối lượng.

Và Wyckoff là một minh chứng không thể nào rõ ràng hơn về cách giao dịch này.

Richard Wyckoff bắt đầu giao dịch trên phố Wall năm 1988. Ông phát minh ra phương pháp của mình vì ông nhận thấy luôn có những chiến dịch thao túng của các nhà tạo lập và ông luôn thắc mắc tại sao đám đông lại bị lừa đi lừa lại bởi những nhà tạo lập trên thị trường. Từ những trải nghiệm của mình, ông nhận ra rằng đồ thị mang đến những ghi chép về lịch sử giá còn tốt hơn những thống kê thông thường. Đồ thị về giá và khối lượng chính là điểm khởi đầu trong phương pháp giao dịch của ông và những học viên đã phát triển hệ thống giao dịch này thành phương pháp Wyckoff hiện đại ngày nay.

Tác giả cuốn sách là David Weis là người có công rất lớn trong việc phổ biến phương pháp giao dịch của Wyckoff. Ông được thừa nhận rộng rãi trong hiệp hội các nhà giao dịch sử dụng phương pháp của Richard Wyckoff. Do đó, cuốn sách của ông “Phương pháp Wyckoff hiện đại – Kỹ thuật nhận diện xu hướng thị trường tiềm năng” là một cuốn sách cực kỳ đáng đọc cho tất cả các nhà giao dịch trên thị trường.

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *