Không bao giờ là thất bại tất cả chỉ là thử thách

Đánh giá sách: KHÔNG BAO GIỜ LÀ THẤT BẠI, TẤT CẢ CHỈ LÀ THỬ THÁCH

Ai cũng biết đến tập đoàn Huyndai nhưng ít ai biết đến người sáng lập ra nó là Chung Ju Yung. Người đã biến Huyndai thành một trong những tập đoàn hùng mạnh nhất thế giới.

“Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” là cuốn sách kể về hành trình đầy gian khổ của ông. Mỗi khi mất động lực trong cuộc sống, mình lại nhớ đến câu chuyện mà ông đã kể.

Chuyện là: Hồi còn làm lao động ở bến cảng Inchon, ông ở trọ một nơi là thiên đường cho rệp trú ngụ. Rệp nhiều đến mức không thể ngủ được dù rằng cơ thể rã rời sau một ngày làm việc nặng nhọc. 

Một hôm, ông nghĩ ra cách leo lên bàn ăn ngủ để tránh rệp, nhưng chưa được bao lâu thì rệp kéo nhau leo theo chân bàn lên cắn người. 

Ông lại tìm cách khác, lấy mấy cái bát đổ nước vào rồi kê vào bốn chân bàn, rệp trèo lên sẽ rơi vào bát nước mà chết đuối. Thế nhưng cũng chỉ ngủ yên được một, hai ngày, rệp ở đâu lại bắt đầu xuất hiện và cắn ông. 

Vừa bực mình vừa ngạc nhiên, ông bật đèn tìm hiểu xem lũ rệp làm cách nào mà có thể tránh được bát nước. Hay là chúng leo lên tường, rồi lên trần nhà và tìm chỗ có người để rơi xuống? Đúng vậy, lũ rệp đã vượt qua trở ngại là bát nước, toàn tâm toàn lực cố gắng và đạt được mục tiêu mình muốn.

Nhiều lúc thấy mình không bằng con rệp.

Những Bài Có Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *